Tuesday, 13/04/2021 - 07:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng GD & ĐT Huyện Khoái Châu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tọa đàm kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hưởng ứng tuần lễ áo dài và ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3

 

Trong không khí cả nước vừa hân hoan đón một mùa xuân, khi mà hơi thở của mùa xuân lan dần khắp ngõ phố, trên các con đường quê, khi sắc vàng tươi của hoa mai, sắc hồng tươi của hoa đào đang vờn lên trong gió, khi lộc vừa hé nụ, khi mà cỏ cây đang tranh nhau phô sắc và toả ngát hương thơm thì cũng là lúc ngày 8/3 đang về trong độ nở rộ của hoa trái, của đất trời vào xuân. Thời điểm này, nhà nhà lại ấm lên bởi bàn tay người mẹ, người chị, người bạn gái... Những người chồng lại ấm lòng khi nghĩ về một bóng hình yêu dấu. Những người mẹ, người chị, người bạn gái ấy đích thực là mùa xuân ấm áp, là người giữ ngọn lửa vĩnh hằng cho cuộc sống.

Nam giới coi ngày 8/3 là dịp để thể hiện sự ga-lăng của mình cho những người phụ nữ mà họ yêu quý. 365 ngày trong năm, phụ nữ có riêng một ngày để được cả xã hội quan tâm, ngợi ca và bày tỏ niềm kính trọng. Một ngày dành để tôn vinh những vất vả của người mẹ tảo tần, người vợ đảm đang, những người vun vén dựng xây tổ ấm gia đình.

Phụ nữ hiện đại không chỉ là người nội trợ trong gia đình mà còn là người lao động kiếm tiền, nhân tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của xã hội. Là người gánh vác trách nhiệm sinh nở, cùng nuôi dạy con cái trưởng thành. Họ đang hướng tới hình ảnh thành đạt hơn, đảm đang hơn, tự tin hơn và xinh đẹp hơn. Phụ nữ càng ngày càng có nhiều đóng góp tài năng, trí tuệ, công sức lao động trong nhiều lĩnh vực xã hội và đời sống.

Trong những ngày này, các thế hệ phụ nữ trên toàn thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ Quốc nói chung lại phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (8/3/1910- 8/3/2021). Đây cũng là dịp kỷ niệm 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng của phụ nữ Việt Nam.  Đối với nữ CBGV Trường MN Đồng Tiến, ngày 8/3 là dịp để khẳng định những đóng góp to lớn của phụ nữ vào quá trình xây dựng, đào tạo và chăm lo cho những thế hệ học sinh thân yêu, những mầm xanh tương lai của đất nước. Ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào nữ CBGV trong nhà trường đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, sáng tạo, giỏi việc trường đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập.

Hoà cùng với khí thế thi đua sôi nổi của chị em phụ nữ trong cả nước, căn cứ vào hướng dẫn của LĐLĐ huyện, kế hoạch của công đoàn trường và được sự nhất trí của BGH nhà trường. Hôm nay, công đoàn trường MN Đồng Tiến long trong tổ chức buổi tọa đàm nhân dịp kỉ niệm lần thứ 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/1910 - 8/3/2021; 1981 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng; hưởng ứng tuần lễ áo dài và hướng tới ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3

Về dự với Hội nghị có các đồng chí đại biểu đại diện lãnh đạo xã, lãnh đạo trường và toàn thể các đồng chí công đoàn viên trong nhà trường. Hội nghị đã được ôn lại ý nghĩa lịch sử của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng, được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo, động viên và chia sẻ những tâm tư tình cảm về công việc trong công tác cũng như thiên chức của mình trong gia đình của các đồng chí tham dự Hội nghị.

Nhằm khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam góp phần quảng bá giá trị, vẻ đẹp truyền thống tà áo dài gắn với người phụ nữ Việt Nam. Với đặc thù công việc, nhà trường đã phát động các đồng chí giáo viên hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” kết hợp trong Hội nghị và 100% các đồng chí giáo viên đã hưởng ứng tham gia

Sau đây là một số hình ảnh của Hội nghị:

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết