Friday, 29/05/2020 - 02:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng GD & ĐT Huyện Khoái Châu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÙNG HƯNG TƯNG BỪNG, NÁO NHIỆT DỊP TẾT TRUNG THU “ VUI HỘI TRĂNG RẰM 2019“

            

Thực hiện công văn chỉ đạo của phòng GD&ĐT huyện Khoái Châu về việc tổ chức vui Tết trung thu cho học sinh trong toàn huyện. Tết trung thu năm nay với các em Trường Tiểu học Phùng Hưng  tổ chức đúng ngày và vui hơn rất. Nhà trường tổ chức trung thu với chủ đề: “ Vui Hội trăng rằm 2019”.

Về vui Tết trung thu với học sinh trường Tiểu học Phùng Hưng có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo  đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương xã Phùng Hưng, BCH  Đoàn xã, BGH trường THCS và mầm non Phùng Hưng, cùng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh đến chung vui và tặng quà cho các em. 

Mở đầu cho buổi lễ, thay mặt nhà trường cô Nguyễn Thị Lý- BT chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết trung thu 2019. Tiếp theo là phần tặng quà và phát biểu chúc mừng của các cấp lãnh đạo xã, các trường trong xã , hội phụ huynh học sinh và các thầy cô giáo thể hiện sự yêu thương, quan tâm đến đời sống tinh thân của các em trong sự nghiệp giáo ục trẻ. Đặc biệt là 10 phần quà là những cuốn sách ý nghĩa tặng cho các em học sinh từ nhà sách ại Lợi. Thật xúc động khi 27 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã nhận những phần quà Tết Trung Thu rất ý nghĩa của bác Phạm Hoàng Thiên Bảo - Hội yêu Phong lan Huế gửi tặng đã góp phần động viên khích lệ tinh thần cho các em học sinh mang lại cho các em một mùa Trung thu ấm áp yêu thương, nghĩa tình.

Đặc biệt, trong ngày Hội trăng rằm các em đã được chứng kiến màn múa lân truyền thống đặc sắc  mang lại niềm vui , háo hức cho các em. Tiếp đó là màn giao lưu thú vị và hấp dẫn Chị Hằng- chú Cuội và Bờm  với học sinh toàn trường bằng các hình thức kể chuyện, múa hát, đố vui. Các học sinh được tham gia các hoạt động như: Biểu diễn thời trang, văn nghệ, tiểu phẩm...

Trong dịp tết trung thu này, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng các em học sinh của các lớp không những chuẩn bị các mâm cỗ trưng bày những sản vật của địa phương mà còn thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc thiết kế chiếc đèn ông sao, những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian.

  1. Ấn tượng để lại cho các em nhiều cảm xúc nhất là màn phá cỗ trung thu diễn ra trong tiếng nhạc vui rộn ràng cùng tiếng ca của các em với bài hát đèn ông sao của nhạc sĩ Phạm Tuyên cũng đã khép lại trong sự nuối tiếc của rất nhiều em học sinh.

        Ngày Hội vui Tết trung thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh trong ngày Hội trăng rằm:


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết