Saturday, 25/05/2019 - 22:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng GD & ĐT Huyện Khoái Châu
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Nhuế Dương long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Lặng xuôi năm tháng êm trôi
Con đò kể chuyện một thời rất xưa
Rằng người chèo chống đón đưa
Mặc cho bụi phấn giữa trưa rơi nhiều

(Nguyễn Quốc Đạt)

Lời bài thơ nói về tấm lòng của người thầy cô giáo – người lái đò thầm lặng . Đó là con đò chở đầy tri thức đưa bao thế hệ  đến với những chân trời rộng mới. Con đò tràn đầy tình yêu thương: tình yêu của thầy cô với học trò, lòng biết ơn, kính trọng của học trò với thầy cô. Con đò yêu thương vun đắp sức mạnh trong hành trang bước vào đời. 

        Sáng ngày 19-11 trường TH Nhuế Dương long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Đến dự buổi Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, nhà trường vinh dự được đón tiếp:


          Ông: Đào Trung Thức – Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã Nhuế Dương.

Các ông bà đại diện cho Hội cha mẹ PHHS trong trường, cùng  các Nhà giáo lão thành và toàn thể CBGVNV và 375 em học sinh của trường có mặt đông đủ trong buổi lễ kỷ niệm .

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 do cô và trò thể hiện. Nối tiếp chương trình là bài diễn văn của đồng chí Nguyễn Thị Hương - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời vinh danh và biểu dương các nhà giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường qua các thế hệ. Tự hào với sự nghiệp trồng người, đồng chí Hiệu trưởng nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong thời gian tới, tiếp tục phát huy truyền thống quý báu của nhà trường trong học tập, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học. Kế tục vẻ vang đó, đội ngũ giáo viên HĐSP trường TH Nhuế Dương đang ra sức dạy tốt nhằm giúp các em học sinh chiếm lĩnh tri thức, chắp cánh cho các em bước vào chân trời mới rộng mở và đầy tươi sáng.

 Qua bài diễn văn rất ngắn gọn, xúc tích của đồng chí hiệu trưởng và các cấp lãnh đạo, học sinh toàn trường đã hiểu rõ ngày 20-11 là ngày để các thế hệ học sinh tỏ lòng biết ơn, ghi nhớ công lao của những người làm thầy luôn hết lòng với học sinh vì sự nghiệp giáo dục nước nhà. lao đóng góp của HĐSP và mong muốn tập thể HĐSP nhà trường cố gắng hơn

Tại buổi Lễ BGH nhà trường và các em học sinh đã tặng hoa, chúc mừng các thầy cô giáo đã nghỉ hưu. Những bó hoa tươi thắm là những lời tri ân, lời chúc tới các thầy cô với những công lao, những sự cống hiến của các thầy cô trong suốt những năm giảng dạy. Thế hệ những nhà giáo hưu trí là những tấm gương để cho các thế hệ tiếp tục noi theo, phấn đấu vươn tới những thành tích mới trong nghề ‘trồng người”.

Buổi Lễ kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của các thầy cô và các bạn học học sinh trong trường. Qua đó các bạn học sinh càng hiểu thêm về  truyền thống vốn đó chính là truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn”. Và cũng là cơ hội để các bạn có thể bày tỏ lòng biết ơn, sự kính trọng của mình đối với thầy,cô.

                                                          Một số hình ảnh của buổi Lễ:

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết