Sunday, 25/10/2020 - 23:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng GD & ĐT Huyện Khoái Châu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC LIÊN KHÊ VỚI CUỘC THI “ ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC 2020”

 - Thực hiện công văn số 09/CV-TVT ngày 09 tháng 3 năm 2020 V/v tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 của Thư viện Tỉnh Hưng Yên;

        - Thực hiện công văn số 85/PGD&ĐT  ngày 13 tháng 3 năm 2020 V/v tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện  Khoái Châu;

        - Căn cứ vào kế hoạch số 97/KH-THLK ngày  27 tháng 3 năm 2020 V/v tổ  cuộc thi  Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020;

 

                  

          Ngày 14/5/2020 trường Tiểu học Liên Khê tổ chức cuộc thi       Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 với 461 em học sinh tham gia. Tham gia cuộc thi, các em được trải nghiệm đọc và chia sẻ với các bạn về những cuốn sách mà mình yêu thích, được tham gia trình bày suy nghĩ, cảm nhận, những ý tưởng cá nhân thông qua bài dự thi với 2 câu hỏi của 1 trong 3 đề thi.

          Cuộc thi  Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 của trường Tiểu học Liên Khê đã hoàn thành công tác phân loại, chấm và chọn những bài tham dự vòng sơ khảo cấp tỉnh.

          Cuộc thi đã khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thiếu nhi, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách và làm theo sách trong các thế hệ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng. Đồng thời khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh tham gia xây dựng xã hội học tập.

          Kết thúc vòng sơ khảo, Ban Tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 đã chọn ra 06 bài “Chia sẻ cảm tưởng hay nhất và khuyến khích mọi người đọc sách” để dự thi vòng sơ khảo cấp tỉnh tổ chức vào ngày 16/ 6/2020.

        Dù thời gian phát động và tổ chức cuộc thi đúng vào dịp cả nước đang chung tay phòng chống dịch Covid-19, nhưng toàn thể CBGV và các em học sinh đã hưởng ửng tích cực, kịp thời, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức Công đoàn, Đội TNTP Hồ Chí Minh, Thư viện và đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm các lớp. Vòng sơ khảo Cuộc thi  Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 diễn ra tại trường đạt được  kết quả tốt đẹp với 461 học sinh tham gia, đạt 100%.

                             Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu của cuộc thi

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết