Tuesday, 24/05/2022 - 22:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng GD & ĐT Huyện Khoái Châu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC LIÊN KHÊ TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VỚI CHỦ ĐỀ “ KHÁM PHÁ KHOA HỌC ”

Trong cuộc sống hằng ngày, sách là món ăn tinh thần không thể thiếu trong mỗi chúng ta. Sách là người thầy số Một, là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn mỗi con người. Và trong mỗi chúng ta, sách chính là người bạn tâm giao, là nhịp cầu thân thiện chia sẻ mọi nỗi buồn, niềm vui trong cuộc sống. Mỗi chúng ta có được sự thành công là nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong chính những trang sách nhỏ bé mỗi ngày. Vì vậy, đọc sách trở thành một nhu cầu cần thiết của mỗi con người, với mỗi thầy cô giáo, mỗi em học sinh.

Thực hiện kế hoạch số 07/KH-PGD&ĐT, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4); hôm nay, ngày 20/4/2019, trường Tiểu học Liên Khê long trọng tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề KHÁM PHÁ KHOA HỌCnhằm tuyên truyền tới CBGVNV và các em học sinh về vai trò, ích lợi của sách trong việc học tập, nghiên cứu, tìm hiểu về thế giới khoa học, đồng thời khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách - một nét đẹp văn hóa truyền thống của nhà trường.

         Ngày hội đọc sách năm nay được diễn ra với 4 hoạt động:

1- Trưng bày và giới thiệu sách theo chủ đề.

2- Trải nghiệm đọc các cuốn sách mà mình yêu thích.

3- Giao lưu, chia sẻ những điều học được, những điều em cảm thấy hay và ý nghĩa qua việc đọc sách.

4- Quyên góp , ủng hộ sách cho thư viện nhà trường.

          Các hoạt động trưng bày gian sách của các khối lớp và giới thiệu sách theo chủ đề, trải nghiệm đọc và giao lưu đều có sự chuẩn bị chu đáo. Các thư viện xanh được trưng bày với số lượng sách nhiều, phong phú về chủng loại, cách sắp xếp đẹp, khoa học và sáng tạo về ý tưởng. Các em học sinh hào hứng chia sẻ những kiến thức bổ ích về tự nhiên và cuộc sống làm cho không khí buổi giao lưu hết sức vui vẻ, sôi nổi và cởi mở.

         Sự thành công của Ngày hội đọc sách hôm nay góp phần thổi bùng ngọn lửa đam mê đọc sách, mang lại niềm vui cho thầy và trò, góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường hòa mình vào công cuộc đổi mới của đất nước, góp phần thực hiện tốt phong trào “ Trường học thân thiện - học sinh tích cực ”.

Một số hình ảnh tiêu biểu trong ngày hội đọc sách

 

                                                                   

 


Tổng số điểm của bài viết là: 59 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết