Sunday, 18/08/2019 - 05:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng GD & ĐT Huyện Khoái Châu
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Bình Kiều trong niềm vui Ngày hội đọc sách và lễ hội ẩm thực Năm 2019

 

Hưởng ứng Ngày đọc sách Việt Nam lần thứ IV năm 2019, sáng ngày 20/4 trường Tiểu học Bình Kiều đã tưng bừng tổ chức “Ngày hội đọc sách năm 2019 kết hợp Lễ Hội ẩm thực”. Tham dự có đông đảo các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và gần 600 em học sinh trong nhà trường.

Đọc sách là một thói quen rất bổ ích, đặc biệt là đối với học sinh trong các trường học. Duy trì, phát triển văn hóa đọc giúp các em lĩnh hội các giá trị văn hóa xã hội, hình thành và phát triển kỹ năng giao tiếp thông tin, tiếp nhận tri thức, hình thành nên nhân cách cho các em. Tổ chức ngày hội đọc sách là một hoạt động đầy thiết thực và có ý nghĩa nhằm tôn vinh các giá trị của sách, hướng tới việc củng cố, xây dựng và phát triển văn hóa đọc sách trong nhà trường.Sau chương trình văn nghệ chào mừng là lời chia sẻ và khai mạng ngày hội của cô Đào Phương Anh_ Hiệu trưởng nhà trường.

 

Ngày hội được tổ chức với nhiều nội dung phong phú và đa dạng. Các khối lớp tổ chức giao lưu ở giữa sân trường. Tại đây, bằng sự khéo léo, sự sáng tạo của các thầy cô giáo và các em học sinh, không gian sân trường đã trở thành những gian trưng bày sách và các món ẩm thực đặc sắc của các miền quê Việt Nam với nhiều thể loại, đa dạng về chủ đề, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Với những thiết kế độc đáo, mỗi khối lớp đều có ý tưởng của riêng mình.Các bàn trưng bày đều có số lượng sách nhiều, phong phú về chủng loại, cách sắp xếp đẹp, khoa học và sáng tạo về ý tưởng.

 

 

Các hình ảnh trưng bày sách và các món ẩm thực của các cô giáo và các em học sinh

 

Sau khi trưng bày sách và các món ẩm thực, các khối lớp đã tổ chức cho học sinh tự giới thiệu một số cuốn sách mà các em yêu thích và kể lại những câu chuyện hay, ý nghĩa mà các em đã được đọc đòng thời thuyết trình ý tưởng trình bày món ẩm thực của tập thể mình.

Tiếp theo là phần mà các em học sinh hứng thú nhất đó là tự chọn cho mình những cuốn sách hay để đọc và trao đổi sách cho nhau tạo nên không khí vui tươi mà ấm áp tình bạn bè, tình thầy trò. Kết thúc ngày hội là phần quyên góp sách nhằm xây dựng tủ sách của mỗi lớp có thêm những quyển sách hay, có giá trị.

Ngày hội đọc sách của Tiểu học Bình Kiều đã thành công tốt đẹp. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Ngày hội đọc sách đem lại là giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vào đời. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội, giúp cho các em có ý thức chung tay xây dựng thư viện thân thiện, phát triển văn hóa đọc trong mỗi học sinh và trong cộng đồng. Lễ Hội ẩm thực cho các em thêm hiểu biết về món ăn của các dân tộc trên đất nước Việt Nam.


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết