Friday, 18/01/2019 - 23:00|

TRƯỜNG THCS TÂN CHÂU TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY QĐND VIỆT NAM 22/12

Sáng ngày 18/12/2018, Đoàn – Đội trường THCS Tân Châu và Tiểu học Tân Châu kết hợp với BCH đoàn xã Tân Châu đã tổ chức Lễ thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã nhà nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018).

Qua hoạt động đó tiếp tục bồi dưỡng, giáo dục học sinh thấm nhuần được đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”, tưởng nhớ đến công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, những người đã sự hi sinh xương máu cho nền độc lập của dân tộc, sự bình yên của quê hương, đất nước.

Đến dự và thắp hương tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ có đồng chí Đào Thị Thanh Tâm – Bí thư đoàn xã, các thầy– cô giáo đoàn viên thanh niên và 35 em đội viên tiêu biểu đại diện chohơn 1.000 em học sinh củahai nhà trường.

Tại lễ tưởng niệm, em Nguyễn Hương Nhi – Liên đội trưởng THCS Tân Châu thay mặt các bạn đội viên đọc bài tưởng niệm và lời hứa trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ: “….Chúng em thay mặt tuổi trẻ Tân Châu nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, nguyện ra sức thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, lao động sản xuất, phát huy tinh thần trí thức, sáng tạo của tuổi trẻ tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc để góp một phần nhỏ bé sức mình cho đất nước, xứng đáng với sự hy sinh to lớn thế hệ cha, anh đi trước; xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn”.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại: