Sunday, 28/02/2021 - 23:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng GD & ĐT Huyện Khoái Châu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS ĐỒNG TIẾN TỔ CHỨC TRẢI NGHIỆM STEM

Thực hiện hướng dẫn của Phòng Giáo dục và Đào tạo Khoái Châu  về việc đưa giáo dục STEM vào trường học. Cán bộ, giáo viên trường THCS Đồng Tiến không ngừng học hỏi những kiến thức về giáo dục STEM để tổ chức cho học sinh những trải nghiệm thú vị. Buổi trải nghiệm diễn ra vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, tại trường THCS Đồng Tiến, với sự tham gia của các thầy cô giáo trong tổ KHTN và học sinh khối 6, khối 7 và khối 9.

Cô giáo Ngô Thị Hoàn hướng dẫn học sinh khối 6 nghiên cứu chủ đề “Chất tạo màu tự nhiên”: Trong chủ đề này, các em nghiên cứu quy trình tạo ra các màu tự nhiên và hương liệu từ một số loại thực vật. Từ đó ứng dụng vào làm bánh trôi ngũ sắc. Sản phẩm của học sinh được trình bày rất đẹp mắt.

     Cô giáo Hoàng Thị Hiền cũng hướng dẫn học sinh khối 9 về chủ đề “Hình lăng trụ đứng, hình trụ”. Trong chủ đề này, học sinh nghiên cứu hình dạng, kích thước, công thức tính diện tích xung quanh của hình trụ. Từ đó tạo ra các mô hình hình học của các hình: hình lập phương, hình hộp chữ nhật, hình trụ, hình lăng trụ đứng tam giác, hình lăng trụ ngũ giác đều. Sản phẩm của các em được trưng bày và làm đồ dùng dạy học cho môn toán.

     Cô Nguyễn Quỳnh Trang hướng dẫn học sinh khối 7 về chủ đề “Khảo sát sự đa dạng của thế giới sinh vật dưới kính hiển vi”. Trong chủ đề này, học sinh được tìm hiểu cách sử dụng kính hiển vi để quan sát sinh vật. Buổi trải nghiệm STEM đó giúp học sinh tự tin hơn, biết được nhiều vấn đề thực tế hơn, được thực hành nhiều hơn, đặc biệt là sự phấn khởi, hào hứng học tập của các em.

     Giáo dục STEM trong trường THCS nói chung và trong trường THCS Đồng Tiến nói riêng còn gặp nhiều khó khăn nhưng thầy và trò đã rất cố gắng để hoàn thành tốt kế hoạch STEM đã đề ra. Giáo dục STEM đã góp phần không nhỏ trong việc tăng cường và nâng cao chất lượng các hoạt động nghiên cứu khoa học trong nhà trường. Đây thực sự là sân chơi bổ ích dành cho học sinh và giáo viên.

Sau đây là một số hình ảnh buổi trải nghiệm STEM tiêu biểu


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết