Friday, 14/08/2020 - 11:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng GD & ĐT Huyện Khoái Châu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS ĐỒNG TIẾN TỔ CHỨC GIỚI THIỆU SÁCH TRỰC TUYẾN ĐẾN CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN VÀ HỌC SINH.

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thày vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả.

Macxim Gorki- một nhà văn kiệt xuất của Nga thế kỷ XX đã nói:"Mây đen có thể che được ánh sáng mặt trời nhưng không thể che được ánh sáng của sách mang lại".Đúng vậy! Mỗi một cuốn sách đều mang lại rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống không chỉ với trẻ thơ, đối với người nghiên cứu mà còn có ý nghĩa đối với tất cả mọi tầng lớp trong xã hội.Mỗi một cuốn sách là một thế giới bí ẩn, khám phá nó ta sẽ thấy được vẻ đẹp lung linh muôn màu của cuộc sống. Sách giúp tăng trí tuệ và nâng cao sự hiểu biết của con người. Càng đọc sách chúng ta càng nhận ra rằng kiến thức của mình còn hạn hẹp và phải bổ sung nhiều hơn nữa.Lê-nin cũng đã từng nóiĐọc sách là một thú vui lành mạnh, là công việc cần thiết trong suốt cuộc đời của mỗi con người.

    Nhận thức được ý nghĩa và vai trò quan trọng của sách, trường THCS Đồng Tiến đã tổ chức giới thiệu sách trực tuyến đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường với chủ đề “Sách-nguồn tri thức vô tận”. Trong buổi giới thiệu sách, học sinh rất hăng hái tham gia trình bày những ý tưởng của mình về cách đọc sách, sôi nổi thảo luận về ý nghĩa và vai trò của sách trong học tập và cuộc sống.

     Buổi giới thiệu sách khép lại, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã thấy được rõ hơn ý nghĩa và vai trò của sách trong cuộc sống. Tôi tin tưởng rằng sau buổi giới thiệu hôm nay, các em học sinh sẽ biết quý trọng sách, coi sách là người bạn đồng hành trong học tập.

 

 

Một số hình ảnh tiêu biểu


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết