Sunday, 28/02/2021 - 21:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng GD & ĐT Huyện Khoái Châu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS ĐỒNG TIẾN TỔ CHỨC DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

Thực hiện hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, chỉ đạo của Phòng Giáo dục Khoái Châu, BGH trường THCS Đồng Tiến đã tổ chức họp trực tuyến tới toàn thể GV, NV; lên kế hoạch dạy trực tuyến cho học sinh khi nghỉ dịch. 100% giáo viên, nhân viên đã tham gia họp trực tuyến. Nhà trường đã tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh các khối lớp bắt đầu từ thứ 4 ngày 17 tháng 02 năm 2021 đối với tất cả các môn học. Giáo viên có giờ đến trường dạy theo TKB song vẫn phải đảm bảo công tác chống dịch.

Giáo viên chủ nhiệm mở phòng học cho lớp mình, liên hệ với học sinh, phụ huynh để hướng dẫn cách tham gia học trực tuyến, gửi đường link (Cho học sinh và giáo viên bộ môn), thông báo thời khóa biểu và một số nội quy khi tham gia lớp học…

Giáo viên bộ môn đã chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch giáo dục môn học, kế hoạch bài học, thiết bị để dạy học trực tuyến. Giáo viên yêu cầu học sinh chuẩn bị bài trước khi tham gia học, điểm danh học sinh trước khi vào lớp, yêu cầu học sinh vào lớp trước 10’ theo quy định của nhà trường. Trong quá trình học giáo viên thường xuyên tương tác với học sinh. Sau tiết học yêu cầu học sinh chụp ảnh bài học, hoàn thành bài tập giáo viên giao gửi vào nhóm zalo môn học để giáo viên kiểm tra, đánh giá.

Sau mỗi tiết học, giáo viên bộ môn báo lại sĩ số lớp cho giáo viên chủ nhiệm, để giáo viên chủ nhiệm kịp thời nắm bắt và liên lạc lại với phụ huynh học sinh khi học sinh nghỉ học không có lý do; đồng thời giáo viên chủ nhiệm cũng thường xuyên liên lạc với phụ huynh học sinh nhờ giúp đỡ nhắc nhở, kiểm tra, quản lí con em học và ghi chép bài.

Trong các tiết học, BGH, Tổ trưởng chuyên môn đã vào dự giờ một số tiết nhằm kiểm tra, đánh giá và tư vấn thêm cách dạy, cách tương tác giữa giáo viên và học sinh.

Việc dạy học trực tuyến ở nhà trường gặp một số khó khăn: có giờ có một vài học sinh không tham gia học do những nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên đại đa số học sinh của trường THCS Đồng Tiến đều tham gia tích cực. Các buổi học diễn ra thú vị, sôi nổi, học sinh tương tác với giáo viên tốt, tích cực phát biểu xây dựng bài, hiểu bài và nộp bài đủ cho giáo viên. Đối với học sinh không tham gia học trực tuyến, giáo viên hướng dẫn học sinh qua zalo và giao bài trực tiếp tới từng học sinh.

Hình ảnh của một số tiết học trực tuyến


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết