Wednesday, 17/07/2019 - 15:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng GD & ĐT Huyện Khoái Châu
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG THCS ĐỒNG TIẾN TỔ CHỨC CHO HỌC SINH THAM GIA TRẢI NGHIỆM, SÁNG TẠO, HỌC TẬP TẠI NHÀ TƯỞNG NIỆM TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN VĂN LINH, LÀNG GỐM BÁT TRÀNG, KHU ĐÔ THỊ SINH THÁI ECOPARK.

Thực hiện hướng dẫn của Phòng Giáo dục và Đào tạo Khoái Châu về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019, thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019 của nhà trường; được sự nhất trí của Phòng Giáo dục và Đào tạo, phụ huynh học sinh, ý kiến thống nhất của hội đồng sư phạm nhà trường, ngày 14.01.2019, trường THCS Đồng Tiến đã tổ chức cho học sinh đi trải nghiệm thực tế.

Đúng 6h30’, ngày 14.01.2019, chuyến trải nghiệm của học sinh bắt đầu.

Nơi dừng chân đầu tiên là nhà tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh -   ở xã Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên. Ông là Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam từ năm 1986-1991. Ông được xem là người mở đường và có công lớn trong công cuộc đổi mới nền kinh tế Việt Nam. Trước khi nghe thuyết minh về thân thế, sự nghiệp của Tổng Bí thư, thầy và trò nhà trường đã làm lễ dâng hương tại nhà tưởng niệm trong không khí trang nghiêm, thành kính. Sau đó, là hội thi “Rung chuông vàng” để tìm hiểu sâu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của ông. Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi của các em học sinh. Cuối cùng người xuất sắc vượt qua 39 học sinh để giành được giải nhất là em Đỗ Đình Tú học sinh lớp 9B.

     Điểm dừng chân thứ hai của chuyến hành trình là làng gốm Bát Tràng, làng nằm ở tả ngạn sông Hồng, nay thuộc xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội, cách trung tâm thành phố hơn 10 km về phía Đông Nam. Đây là làng nghề truyền thống nổi tiếng về các sảm phẩm bằng gốm sứ. Đến đây các em được các nghệ nhân của làng gốm chỉ cho các bước để làm ra một sảm phẩm và các em được thực hành làm sản phẩm. Một số học sinh làm được sản phẩm rất đẹp: tiêu biểu em Hoa Quỳnh, em Ngọc Ánh lớp 6B; em Xuân Tùng, Gia Hưng lớp 6A; em Linh lớp 9A, em Hoàng Kiên lớp 7B.

     Điểm dừng chân cuối cùng là khu đô thị sinh thái Ecopark. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái bao quanh bởi dòng sông Hồng và sông Đuống, trải dài bên cạnh bờ sông Bắc Hưng Hải tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp nên thơ. Đến đây các em rất thích thú khám phá các công viên Xuân, Hạ, Thu, Đông. Phần giải mật thư được các em tham gia rất tích cực và cuối cùng lớp 6B đã giải được mật thư và giành được phần thưởng.

     15h30’ xe bắt đầu chuyển bánh và kết thúc chuyến hành trình của các em học sinh. Buổi tham quan diễn ra an toàn, các thầy cô và các em học sinh tham gia sôi nổi tích cực. Buổi trải nghiệm đã giúp các em có thêm những kỹ năng mới và dần làm quen với các nhiệm vụ học tập trong giờ hoạt động ngoài trời. Chuyến đi bổ ích giúp các em có thêm kiến thức về lịch sử, làng nghề Việt và khám phá thiên nhiên tươi đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết