Friday, 29/05/2020 - 01:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng GD & ĐT Huyện Khoái Châu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HOA ANH ĐÀO VUI TẾT TRUNG THU

Cứ mỗi dịp đến Rằm tháng Tám âm lịch hàng năm, người dân Việt Nam lại náo nức chào đón tết Trung thu, đặc biệt là những cháu thiếu niên nhi đồng. Bởi trong "Đêm hội Trăng rằm", các em nhỏ được rước đèn ông sao  khắp xóm, khắp làng những tiếng trống tùng cheng vang dội cùng những điệu múa lân, múa rồng, hay những điệu múa bài hát của các bé được múa hát cùng chị Hằng Nga, được đùa vui  cùng chú Cuội,  bên những  mâm cỗ lớn với đầy những bánh trái, hoa quả, đặc biệt là bánh nướng, bánh dẻo truyền thống.

Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng toả khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi “Cách mạng Tháng Tám” thành công, “Tết Trung thu” đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, “Chủ tịch Hồ Chí Minh”, người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động:

Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

 Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung.

Được sự nhất trí của Lãnh đạo chủ trường chiều 15/8/2019 Âm lịch, trường Mầm non Hoa Anh Đào  tổ chức “Vui tết trung thu” cho các bé.

         Vui tết - đón trăng - nhớ Bác, Trường Mầm non Hoa anh Đào tổ chức cho các cháu trải nghiệm làm “Bánh nướng”  và “Đèn lồng”, bằng những bàn tay xinh xắn các con đã tạo thành những chiếc bánh Trung thu nhỏ xíu , những chiếc đèn lồng khổng lồ được cô giáo tặng cho các con đó là món quà ý nghĩa tự tay các con làm ra,  các  cô giáo giới thiệu cho các con hiểu ý nghĩa về ngày tết Trung thu ngày tết của tất cả các cháu thiếu niên, nhi đồng

Kết thúc buổi vui Trung thu  các bé được phá cỗ cùng Chị Hằng và chú Cuội vui vẻ và phấn khởi đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng các bậc cha mẹ và  học sinh, Trường mầm non Hoa Anh Đào năm 2019  

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động lễ hội Trung thu của các bé


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết