Wednesday, 03/03/2021 - 22:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng GD & ĐT Huyện Khoái Châu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON ĐỒNG TIẾN CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM

Phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay luôn mang những phẩm chất cao quý nhất mà Bác Hồ đã từng trao tặng, đó là “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Dù công tác ở bất cứ cương vị nào trong xã hội hay vị trí nào trong gia đình thì phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sự khéo léo, sức mạnh vốn có của mình.Họ là những người đã vùng lên chống giặc ngoại xâm kiên cường, bất khuất, họ là những con người lao động cần cù, sáng tạo, họ là những người không thể thiếu trong việc gìn giữ giống nòi và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc. Nhận thức và hiểu rõ vai trò của phụ nữ nên ngay sau khi Đảng ra đời (3/2/1930), đã tổ chức ra đoàn thể phụ nữ, sau này thống nhất là Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, lấy ngày 20/10/1930 là ngày thành lập Hội.

Chúng ta luôn cảm thấy tự hào về các mẹ, các chị, các em của mình. Họ là hiện thân của “tam tòng tứ đức”, là những tấm gương sáng “giỏi việc nước, đảm việc nhà” của người phụ nữ Việt Nam nói chung và nữ công đoàn viên công đoàn trường Mầm non Đồng Tiến nói riêng. Trong những năm qua, nữ công đoàn viên trong công đoàn đã không ngừng nỗ lực phần đấu để hoàn thành tốt những nhiệm vụ của mình. Ở trường các nữ công đoàn viên luôn là người mẹ hiền luôn dịu dàng ân cần dạy dỗ, chăm sóc các con từng bữa cơn, giấc ngủ và luôn cố gắng hoàn thành công việc chuyên môn. Trong những năm vừa qua các nữ công đoàn viên trong công đoàn đạt được những kết quả đáng khích lệ, tham gia và đạt kết quả cao trong hội thi giáo viên giỏi các cấp. Thành công trong công việc nhưng những người phụ nữ của chúng ta vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình. Họ vẫn luôn là hậu phương vững chắc, là người vun đắp và xây dựng tổ ấm,là người con ngoan hiếu thảo, người vợ đảm, người mẹ hiền, người chị, người em tốt trong gia đình.

Thực hiện công văn hướng dẫn của Liên đoàn lao động Huyện Khoái Châu, kế hoạch của Ban chấp hành công đoàn trường Mầm non Đồng Tiến. Hòa trong không khí cả nước đang thi đua chào mừng 90m ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam(20/10/1930- 20/10/2020) và 10năm ngày Phụ nữ Việt Nam. Được sự nhất trí của Đảng ủy- UBND- BGH trường Mầm non Đồng Tiến, ngày 17/10/2020,công đoàn trường Mầm non Đồng Tiến long trọng tổ chức Hội thi: “Công đoàn viên tài năng” năm học 2020- 2021.

Hội thi đã vinh dự được đón tiếp:Các đ/c Cán bộ đại diện Liên đoàn Lao động huyện Khoái Châu, các đồng chí lãnh đạo xã Đồng Tiến, Ban giám hiệu nhà trường, Hội PHHS và các cháu học sinh trong nhà trường đã đến dự, chỉ đạo và động viên Hội thi.

Hội thi nhằm tạosân chơi bổ ích, lành mạnh cho công đoàn viên trong công đoàn, giúp công đoàn viên trong công đoàn hiểu rõ hơn về phẩm chất, đạo đức, tài năng, trí tuệ và giá trị của người phụ nữ Việt Nam và thể hiện được bản lĩnh, mạnh dạn, tự tin, sở trường của bản thân; qua đó phát hiện và bồi dưỡng hạt nhân nòng cốt cho các hoạt động của công đoàn và nhà trường.

Sau một buổi sáng làm việc khẩn trương, nghiêm túc, tích cực và trách nhiệm, Hội thi: “Công đoàn viên tài năng” của chúng ta hôm nay đã thành công tốt đẹp.

Các thí sinh đã trải qua 2 phần thi: Phần thi kiến thức và phần thi tài năng, đã thu hút sự hưởng ứng, tham gia tích cực của nữ công đoàn viên trong công đoàn. Các thí sinh dự thi đều có phẩm chất đạo đức tốt, năng lực chuyên môn, sự hiểu biết rộng,…nhiều cô đạt thành tích cao trong công tác giảng dạy.

Qua mỗi phần thi các thí sinh thể hiện không chỉ là những nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam, mà còn là vẻ đẹp về tài năng, trí tuệ, sự thông minh, tự tin, sáng tạo, sự hiểu biết về người PNVN nói chung và nữ công đoàn viên trong công đoàn trường MN Đồng Tiến nói riêng.

Mỗi thí sinh đã mang đến Hội thi tài năng riêng của mình như: hát, múa, đọc thơ, cắm hoa, trang trí đĩa hoa quả… Các tiết mục được dàn dựng công phu không kém những nghệ sĩ chuyên nghiệp, thể hiện được tài năng và tâm huyết của mỗi công đoàn viên có sự đầu tư khá công phu, có sự chuẩn bị chu đáo nên một số tiết mục dự thi có chất lượng cao để lại những ấn tượng sâu sắc.

Hội thi đã tìm ra được 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích, qua đó góp phần đẩy mạnh tài năng, bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất, trình độ, năng lực của nữ công đoàn viên trong công đoàn, gắn với việc thực hiện cuộc vận động: “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu của chúng ta trao tặng: “Anh hùng- Bất khuất- Trung hậu- Đảm đang”.

Sau đâu là một số hình ảnh của hội thi:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết