Wednesday, 03/03/2021 - 22:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng GD & ĐT Huyện Khoái Châu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trải nghiệm gói bánh chưng mừng xuân Canh tý trường Mầm non Đồng Tiến

Tết Nguyên Đán là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống Việt Nam từ hàng ngàn đời nay, là món quà tinh thần sâu sắc của mỗi người con dân, đất Việt, là điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới; giữa một chu kỳ vận hành của đất trời, vạn vật cỏ cây. Tết Nguyên đán Việt Nam từ buổi "khai thiên lập địa" đã tiềm tàng những giá trị nhân văn thể hiện mối quan hệ giữa con người với con người, con người với thiên nhiên, mỗi dịp tết đến dù ai đi xa cũng mong muốn được trở về sum họp bên gia đình để ôn lại những chuyện vui buồn trong năm cũ, Tết còn là dịp để mọi người Việt Nam tưởng nhớ, tri ân tổ tiên, nguồn cội; mang đến cho chúng ta tràn ngập niềm vui và hạnh phúc sau một năm làm việc vất vả.

Và hơn ai hết các bé lứa tuổi mầm non luôn là những bé háo hức và hân hoan mong chờ đón Tết. Đến trường trong những ngày giáp Tết như thế này, cùng với lịch ăn, ngủ, học như thường lệ, các bé đặc biệt vui và hào hứng với những hoạt động để đón Tết. Đây cũng là cách giáo dục truyền thống, giúp bé có những ký ức tuổi thơ đẹp đẽ thêm yêu và tự hào về truyền thống văn hóa của dân tộc ta.
Hòa trong không khí vui tươi của đất trời khi bước sang năm mới, trong những ngày vừa qua, trường mầm non Đồng Tiến đã tổ chức rất nhiều các hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng bé thêm một tuổi mới” nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và chào đón xuân Canh Tý. Các hoạt động diễn ra với nhiều nội dung phong phú, được đông đảo các bậc PHHS nhiệt tình hưởng ứng tham gia như: Gói bánh chưng; chương trình văn nghệ đặc sắc mừng Đảng, mừng Xuân kết hợp tổ chức sinh nhật cho các bé sinh tháng 1;ngoài ra nhà trường còn tham gia một số tiết mục văn nghệ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam của xã; tổ chức trồng hoa mùa xuân…
Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:

* Hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng cho các bé


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết