Tuesday, 18/06/2019 - 13:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng GD & ĐT Huyện Khoái Châu
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TIỆC BUFFET VÀ SINH NHẬT CÁC BÉ THÁNG 12 TRƯỜNG MẦM NON TÂN DÂN

Tiệc buffet đã trở nên rất quen thuộc và là một nét văn hóa ăn uống mới trong cuộc sống hiện đại. Nhân dịp giáng sinh năm 2018 và tổ chức sinh nhật cho các bé sinh tháng 12 trong trường. Chiều ngày 24/12/2018 Trường mầm non Tân Dân tổ chức tiệc buffet với mong muốn các con có 1 bữa tiệc ngon miệng bên những người bạn thân yêu, đồng thời giúp các con được trải nghiệm thêm các kĩ năng sống cần thiết trong khi ăn uống.

Đến dự buổi tiệc buffet ngoài trời, để chứng kiến các hoạt động của các con còn có các bậc  phụ huynh các lớp cũng đến tham dự, động viên cô và trò nhà trường.

Buffet là hình thức ăn uống tự phục vụ, tự do và phong phú nhất, nhằm tạo nên sự thoải mái trong thói quen ăn uống của bé. Tiệc buffet đánh dấu một bước thay đổi từng cách ăn, cách thưởng thức món ăn của người Việt và ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu của cuộc sống hiện đại. Việc tổ chức cho trẻ ăn Buffet trước hết giúp trẻ được thưởng thức các món ăn vừa lạ vừa quen giúp trẻ hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Hơn nữa, tổ chức cho trẻ ăn Buffet còn giúp trẻ giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về các món ăn, cách ăn, cách sử dụng đồ. Qua đó dạy trẻ thói quen tự phục vụ, tự lựa chọn giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin giao tiếp, ứng xử tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ một cách toàn diện.

Qua tiệc Buffet, nhà trường đã giúp các bé học được "văn hóa buffet":

- Xếp hàng chờ đến lượt mình, không chen lấn, tranh giành thức ăn hoặc lãng phí thức ăn.

- Vì tính chất của buffet là tự phục vụ nên các bé chỉ cần lấy một chiếc đĩa và dĩa để lấy thức ăn cho mình. Những anh chị lớp lớn nhường các em bé lấy đồ ăn trước. Không lấy nhiều một loại thức ăn vì các bạn sau sẽ không được ăn món đó, ăn hết phần thức ăn mình đã lấy, không để thức ăn thừa. Khi cầm đĩa thức ăn trên tay, di chuyển chậm, cẩn thận để không va chạm vào người khác.

- Điều đặc biệt và quan trọng hơn hết trong buổi tiệc các bé được ông già No-en đến tận lớp trò chuyện và khám phá các món quà mà ông già No- en mang đến cho các bé, các bé rất vui và thích thú. Mặc dù đây là lần đầu tiên các bé được gặp gỡ ông già No-en nhưng bạn nào cũng tỏ ra rất mạnh dạn chào hỏi ông. Hầu hết các bé đều hứa sẽ chăm ngoan học giỏi để sang năm lại được ông đến thăm và tặng quà

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tiệc:


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết