Thursday, 28/05/2020 - 19:13|

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TRƯỜNG TIỂU HỌC DÂN TIẾN

Ngay sau  khi nhận được kế hoạch chỉ đạo của Phòng Giáo dục, nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020 với chủ đề “Những ngày ý nghĩa “.

Nhà trường đã họp trực tuyến để triển khai tới các giáo viên.

Giáo viên đã tuyên truyền, hưởng ứng  ngày sách Việt Nam bằng hình thức trực tuyến thông qua các tiết học của học sinh, chia sẻ với phụ huynh qua zalo, website của nhà trường…

Sau đây là một số nội dung tổ chức:

1. Trường TH Dân Tiến tổ chức ngày hội này thông qua việc đọc sách của mỗi học sinh tại gia đình.

2. Mỗi lớp sẽ thực hiện những nội dung sau:

2.1. Các lớp tuyên truyền và tổ chức cho học sinh đọc sách tại gia đình cùng bố mẹ - nhờ phụ huynh học sinh chụp ảnh việc đọc sách này và gửi về giáo viên – giáo viên chọn lọc gửi ảnh về nhà trường.

- Trường đã có 115 ảnh tham dự

2.2. Các lớp 1,2,3 : Quay video về việc đọc sách cùng bố, mẹ (quay việc đọc sách, truyện của con và trao đổi của bố, mẹ với con về nội dung cuốn sách, ý nghĩa giáo dục,... của cuốn sách (video dài nhất khoảng 5-6 phút).

- Trường đã có 30 video tham dự.

2.3. Lớp 3,4,5 vẽ tranh theo nội dung cuốn truyện, sách mình đọc và gửi tranh về trường.

- Trường dã có 60 tranh vẽ tham dự.

2.4. Lớp 4,5: quay video giới thiệu về một cuốn sách, truyện nào đó (nội dung ngắn gọn, xúc tích dài 4-5 phút).

- Trường đã có 8 video tham dự

Nhà trường đã chọn ra được 5 hình ảnh, 6 tranh vẽ đẹp nhất; 2 video giới thiệu sách, 3 video đọc sách hay nhất để gửi Phòng Giáo dục.

Một số hình ảnh và tranh vẽ của ngày hội sách