Monday, 08/08/2022 - 10:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng GD & ĐT Huyện Khoái Châu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TRƯỜNG THCS ĐỒNG TIẾN

Sách sản phẩm tinh thần, đồng thời sản phẩm vật chất do lao động của con người sáng tạo n, là nhân t quan trọng để thúc đẩy xã hội phát trin. Sách giúp tăng trí tu và nâng cao s hiểu biết của con người. Càng đọc sách chúng ta càng nhận ra rằng kiến thức của mình còn hạn hẹp phải bổ sung nhiều hơn nữa như câu nói của -nin “Học, học nữa, học mãi”.

Thực hiện kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Khoái Châu đồng thời thực hiện nhiệm vụ năm học của nhà trường, ngày 26/4/2021, trường THCS Đồng Tiến tưng bừng tổ chức “Ngày hội đọc sách”, nhằm giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tự học, tự nghiên cứu, góp phần giáo dục toàn diện học sinh.

         Để chuẩn bị cho “Ngày hội đọc sách”các em học sinh đã cần mẫn sắp xếp lại những cuốn sách trong góc thư viện của lớp mình. Mỗi lớp có những cách bố trí khác nhau nhưng đều rất đẹp mắt và khoa học. Ngoài việc sắp xếp sách, các em còn cùng nhau tìm hiểu một số kiến thức về đọc sách.

         Mở đầu cho “Ngày hội đọc sách”, cô giáo Vũ Thị Quyên - phụ trách thư viện nhà trường đã tuyên truyền ý nghĩa của việc đọc sách tới toàn thể CB, GV, NV và học sinh bằng một đoạn video thú vị. Tiếp theo là một số câu hỏi thảo luận về thời gian đọc sách tốt nhất? chọn sách thế nào cho phù hợp lứa tuổi? lợi ích của đọc sách?... Những câu hỏi đó được các bạn học sinh tham gia thảo luận rất sôi nổi. Một số học sinh đã chia sẻ cách đọc sách của bản thân rất hay như em Trà, Vy, Thảo lớp 9B….Cuối buổi thảo luận, học sinh các lớp đã ủng hộ sách cho thư viện để làm giàu kho sách, làm phong phú nguồn sách đọc cho CB, GV, NV, HS nhà trường.

         “Ngày hội đọc sách” của trường THCS Đồng Tiến đã góp phần đưa “Văn hóa đọc” trở thành thói quen cho học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao, giúp các em học tập những gương người tốt, việc tốt để hoàn thành nhân cách của mình. Đồng thời cũng tuyên truyền, giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.

 

 

 

Sau đây là một số hình ảnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết