Sunday, 18/08/2019 - 05:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng GD & ĐT Huyện Khoái Châu
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngày hội đọc sách của trường Tiểu học Dân Tiến

Học tập là con đường đưa nhân loại tới đỉnh cao của văn minh. Đối với mỗi học sinh học tập là chìa khoá để mở cánh cửa dẫn tới tương lai tươi sáng. Một trong những phương tiện không thể thiếu trong quá trình học tập đó là sách.

Người ta thường nói, sách là kho tàng tri thức của nhân loại. Sách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ. – nó là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao của mỗi người và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết. Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, với sự phát triển của viễn thông, truyền hình và đặc biệt là CNTT, phong trào đọc sách có chiều hướng đi xuống. Đó là lẽ tất nhiên khi XH phát triển hiện đại. Song, CNTT không thể thay thế cho sách. Với ưu thế đa dạng, tiện lợi, sách có thể sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi và ai cũng có thể sử dụng được. Hơn nữa, việc cầm trên tay một cuốn sách bằng giấy vẫn có nhiều sự thú vị rất riêng của nó nhất là khi đó là cuốn sách mà mình yêu thích. Đọc sách còn thể hiện nét văn hoá trong đời sống, đặc biệt là trong đời sống học đường. Nhằm mục đích tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách trên toàn thế giới 23/4 và ngày sách VN 21/4 hàng năm, nhằm tôn vinh giá trị của sách và "văn hóa đọc", vì sách là bạn của tuổi già đồng thời là thầy của tuổi trẻ và nhằm khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, CNV và học sinh toàn trường, góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập.Hôm hôm nay Liên đội trường Tiểu học Dân Tiến long trọng tổ chức “ Ngày hội đọc sách” với chủ đề ““ Sách – Tri thức – Khởi nguồn thành công” .” để giúp các bạn đội viên trong toàn Liên đội tích cực chủ động trang bị những kiến thức các môn học từ nguồn sách báo của thư viện nhà trường,qua đó góp phần thực hiện phong trào "Trường học thân thiện – Học sinh tích cực", tạo ra một không gian, trí tuệ và bổ ích từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.

Ngày hội đọc sách năm 2019 trường TH Dân Tiến vui mừng được đón lãnh đạo xã, Chi hội trưởng các chi hội Hội phụ huynh học sinh, rất nhiều phụ huynh quan tâm đến phong trào của nhà trường, BGH, các thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh có mặt đông đủ.

Ngày hội đọc sách diễn ra với các hoạt động như sau :

  1. Tổ chức các hoạt động về ngày hội sách : Văn nghệ, trưng bày và giới thiệu sách, tổ chức đọc sách, tổ chức quyên góp sách.
  2. Tổ chức bán hàng và tham gia các trò chơi dân gian : ném vòng cổ chai, bịt mắt bắt vịt …

Sự thành công của " Ngày hội đọc sách" hôm nay là bước khởi đầu cho việc Giáo Viên, phụ huynh và HS tiếp tục niềm đam mê đọc sách để có những thông tin bổ ích phục vụ cho việc dạy và học. Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập.

Sau đây là một số hình ảnh của ngày hội sách.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết