Wednesday, 23/10/2019 - 04:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng GD & ĐT Huyện Khoái Châu
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

MẦM NON ĐÔNG TẢO TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA “BÉ VỚI KỸ NĂNG TỰ BẢO VỆ BẢN THÂN”

Giáo dục “Kỹ năng sống” cho trẻ là giáo dục cách sống tích cực trong xã hội hiện đại. Giáo dục cho trẻ những kỹ năng sống nhằm  giúp trẻ biết xử lý hành vi của mình trong các tình huống khác nhau trong cuộc sống .

Dạy kỹ năng sống cho trẻ là truyền cho trẻ những kinh nghiệm sống của người lớn. Nhằm giúp trẻ có những kỹ năng đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống. Trẻ biết vận dụng những kiến thức của mình để giải quyết những khó khăn trong cuộc sống cho phù hợp. Vì vậy năm học 2018- 2019 được sự nhất trí của Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Khoái Châu trường mầm non Đông Tảo  đã đưa chương trình giáo dục kỹ năng sống vào dạy trẻ với sự phối kết hợp của công ty Giáo dục kỹ năng sống VIỆT SUN, nhằm giúp trẻ có các kỹ năng như: Kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng vệ sinh, kỹ năng thích nghi với môi trường sống, kỹ năng hợp tác chia sẻ…

Ngày 4 tháng 5 năm 2019 công ty đã phối kết hợp với nhà trường tổ chức một buổi ngoại khóa “Bé với các kỹ năng tự bảo vệ bản thân” cho các cháu trong toàn trường.

Về dự và chỉ đạo buổi ngoại khóa có:

 Bà Lê Thị Hải Yến - Phó Trưởng phòng Giáo dục & Đào Tạo huyện Khoái Châu.

Bà Hoàng Thị Hương - CV phụ trách bậc học Mầm non

Ông Hoàng Văn Việt - Giám đốc công ty Giáo dục VIỆT SUN

Dưới hình thức tổ chức thi giữa các đội các cháu đã hiểu và biết được một số kỹ năng như khi có báo hiệu cháy muốn thoát khỏi thì phải làm gì, lửa bám vào quần áo thì phải làm gì ? Hay không được theo người lạ và làm gì khi kẻ xấu bắt  cóc… Như vậy chương trình đã tạo cho các cháu có một sân chơi đầy bổ ích, đồng thời tuyên truyền đến phụ huynh trong nhà trường nhận thức rõ hơn về lợi ích của việc giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mẫu giáo trong trường mầm non.

Sau đây là một số hình ảnh:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết