Wednesday, 03/06/2020 - 18:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng GD & ĐT Huyện Khoái Châu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ SƠ KẾT HOC KỲ I NĂM HỌC 2018 - 2019

Thực hiện Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 6/9/2018 của Chủ tịch UBND huyện về việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018- 2019 của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Khoái Châu; Căn cứ kết quả thực hiện nhiệm vụ học kỳ I năm học 2018 – 2019 của các đơn vị trường trên địa bàn huyện, ngày 15/01/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Khoái Châu đã tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2018 – 2019.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có bà Lê Thị Lương - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục cùng các đồng chí Hiệu trưởng trường Mầm non, Tiểu học, THCS, TH&THCS Chí Tân .

Mở đầu là những tiết mục văn nghệ với chủ đề về thầy cô, về mùa xuân. Những tiết mục hết sức rộn ràng đã đem không khí mùa xuân đến với lòng người. Sau các tiết mục văn nghệ, Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Hữu Thịnh – phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thông qua báo cáo sơ kết học kỳ I năm học 2018 – 2019. Nội dung báo cáo đã ghi nhận những kết quả đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị nhà trường. Trong đó, kết quả nổi bật nhất chính là việc đổi mới dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh, đổi mới thi, kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực. Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, cán bộ quản lý nhà trường cho đến giáo viên đã thực sự vào cuộc. Nhiều đơn vị đã chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong phương pháp tổ chức các hoạt động, xây dựng kế hoạch tổ chức lớp học phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường. Cùng với đó, việc chú trọng phát triển độ ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và tăng cường cơ sở vật chất, xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia cũng được nhấn mạnh. Chất lượng giáo dục được nâng lên rõ rệt. Nội dung báo cáo cũng đánh giá kết quả của công tác phổ cập giáo dục trong toàn huyện. Bên cạnh những thành tích đạt được báo cáo cũng chỉ ra những khó khăn, hạn chế trong học kỳ I và đưa ra những nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2018 – 2019.

Hội nghị được nghe những tham luận sâu sắc từ phía các đơn vị nhà trường. Tham luận của đồng chí Nguyễn Thị Hải (HT trường MN Hàm Tử) về “huy động trẻ nhà trẻ ra lớp”; Tham luận về việc “xây dựng thư viện xanh, thư viện thân thiện” của đ/c Nguyễn Thị Phương Anh – HT trường TH Thuần Hưng; Tham luận của đ/c Lê Văn Khuê- HT Trường THCS An Vĩ về công tác chỉ đạo đổi mới sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn. Những tham luận đã góp phần làm rõ hơn cho nội dung báo cáo sơ kết học kỳ I năm học 2018 – 2019.

Thay mặt lãnh đạo phòng Giáo dục, đ/c Lê Thị Lương trưởng phòng Giáo dục kết luận hội nghị, ghi nhận những thành tích đạt được, chia sẻ những khó khăn của giáo dục huyện nhà và yêu cầu các đồng chí cán bộ quản lý cần chỉ đạo quyết liệt hơn nữa để các nhà trường vào cuộc thật sự, đổi mới thật sự trong dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh.

Một phần rất ý nghĩa của Hội nghị đó là khoảnh khắc chia tay các đồng chí cán bộ quản lý về nghỉ hưu trong năm 2018. Đ/c Lê Thị Lương, thay mặt lãnh đạo phòng GD&ĐT đã lên tặng quà 3 đồng chí, đ/c Phạm Thị Toan (nguyên HT TH Đại Hưng); đ/c Lê Thị Kim Oanh (nguyên hiệu trưởng TH Đại Tập); đ/c Nguyễn thị Vở (Nguyên hiệu trưởng THCS Đông Tảo). Phát biểu tại Hội nghị, các đồng cán bộ quản lý đã chia sẻ, nói lên tâm tư tình cảm của mình với đồng nghiệp, với phòng Giáo dục với ngành Giáo dục huyện Khoái Châu. Giây phút chia tay biết bao cảm xúc lắng đọng về những người cán bộ quản lý thật sự tâm huyết, thật sự cống hiến cho giáo dục.

Sau một thời gian làm việc hết sức khẩn trương và nghiêm túc, Hội nghị sơ kết Học kỳ I năm học 2018 – 2019 đã thành công tốt đẹp. Với những nỗ lực và quyết tâm thay đổi, chúng ta cùng chúc cho ngành giáo dục Khoái Châu sang học kỳ II sẽ đạt được những thành tích cao hơn nữa.

MÔT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI NGHỊ


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết