Saturday, 23/01/2021 - 22:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng GD & ĐT Huyện Khoái Châu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC VIỆT HÒA TỔ CHỨC LỄ KỈ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11.

     Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống " Tôn sư, trọng đạo" bởi người thầy đã góp phần  hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc .

Trong xã hội xưa, vị trí người thầy đã được đặt rất cao. Thời phong kiến, trong bậc thang giá trị xét theo cấu trúc " Quân - Sư - phụ" nhà giáo được xếp dưới vua nhưng trên cha mẹ. Ca dao cũng có câu : "Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy " . Trong  chế độ mới, người thầy được tôn vinh là : " kỹ sư tâm hồn ", nghề dạy học là : " Nghề cao quy nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo" . Ngày nay có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp "trồng người'. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. hàng năm cứ đến ngày 20/11 trên khắp các miền quê của Tổ quốc, các thế hệ học trò lại nô nức, tưng bừng với nhiều hoạt động để tri ân các thầy cô giáo đã dạy mình.  Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước,  thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021, Ngày 20/11, trường Tiểu học Việt Hòa long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 - 20/11/2020 ).        

      Về dự lễ kỉ niệm có các vị đại diện cho Đảng ủy- Ủy ban nhân dân xã Việt Hòa, các ông bà đại diện cho Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và hơn 600 em học sinh của nhà trường.

 Một số hình ảnh trong buổi lễ:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết