Friday, 04/12/2020 - 11:16|

TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH, ĐUỐI NƯỚC TRƯỜNG THCS HỒNG TIẾN

Thực hiện kế hoạch số 01/KHPH-PCTNTT ngày 09 tháng 01 năm 2020 của trung tâm phòng chống thương tích trẻ em huyện khoái Châu. Ngày 28 tháng 10 năm 2020 trường THCS Hồng Tiến phối hợp với Trung tâm phòng, chống thương tích trẻ em thuộc Học viện Đào tạo kỹ năng Việt - Nhật tổ chức lớp đào tạo cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường.

Báo cáo viên của Trung tâm phòng, chống thương tích trẻ em

thuộc Học viện Đào tạo kỹ năng Việt – Nhật

Các báo cáo viên của Trung tâm phòng, chống thương tích trẻ em thuộc Học viện Đào tạo kỹ năng Việt - Nhật đã triển khai các nội dung:

• Nguyên nhân dẫn đến tai nạn thương tích.
  • Cách nhận biết nguy cơ dẫn đến tai nạn đuối nước
  • Chách phòng chống đuối nước và các tai nạn thương tích hay sảy đến với trẻ em.
  • Cách sơ cấp cứu các nạn nhân bị đuối nước.

Sau khi trình bày phần lý thuyết các báo cáo viên đã hướng dẫn trực quan để cán bộ, giáo viên, nhân viên nắm bắt được cách thực hành.

Phần hướng dẫn trực quan cách cấp cứu người bị đuối nước.

Các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đã thực sự quan tâm học hỏi và thảo luận với cán bộ của Trung tâm phòng, chống thương tích trẻ em thuộc Học viện Đào tạo kỹ năng Việt – Nhật.

Cán bộ giáo viên nhà trường tham gia tập huấn.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã hiểu ra được nhiều điều mà trước đây tưởng là đơn giản nhưng không đúng. Sau buổi tập huấn các thày cô giáo đã có thể tập huấn, hướng dẫn cho học sinh của mình cách phòng, chống tai nạn thương tích có thể xảy ra, đặc biệt là khi đi biển có thể quan sát tránh được những khu vực nguy hiểm.

Thay mặt nhà trường thày Hoàng Tuấn sứ - Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn cán bộ của Trung tâm phòng, chống thương tích trẻ em thuộc Học viện Đào tạo kỹ năng Việt - Nhật.

Thày hiệu trưởng cảm ơn cán bộ trung tâm.

Hồng Tiến, ngày 28 tháng 10 năm 2020

Bùi Việt Cường