Friday, 14/08/2020 - 12:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng GD & ĐT Huyện Khoái Châu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TIỂU HỌC ĐÔNG KẾT TRỰC HIỆN VIỆC HỌC TRỰC TUYẾN “TẠM DỪNG ĐẾN TRƯỜNG NHƯNG KHÔNG DỪNG HỌC”

Thực hiện khẩu hiệu “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học” trong thời điểm dịch Covid - 19 kéo dài.

Nhằm giúp học sinh duy trì nền nếp học tập, ôn tập, củng cố kiến thức đã học và tiếp thu kiến thức mới đảm bảo nội dung chương trình năm học theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các văn bản chỉ đạo của Sở GD-ĐT tỉnh Hưng Yên, ngành GD-ĐT huyện Khoái Châu đã có nhiều giải pháp chủ động, tích cực trong công tác chỉ đạo các nhà trường tổ chức triển khai các hình thức dạy học phù hợp với điều kiện thực tiễn của đơn vị trong tình hình cao điểm phòng chống dịch Covid-19.

Trên cơ sở các văn bản hướng dẫn của cấp trên và căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương, Phòng GD-ĐT Khoái Châu đã họp hiệu trưởng trực tuyến và giao ban trực tuyến hàng tuần để chỉ đạo và chia sẻ kinh nghiệm, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo thực hiện tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Phòng GD-ĐT phối hợp với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, triển khai tập huấn cho 100% cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn về sử dụng và vận hành hệ thống dạy học trực tuyến. Triển khai hướng dẫn sử dụng các phần mềm/ứng dụng dạy học miễn phí như phần mềm Zoom, Google Meet để giao bài tập, kiểm tra đánh giá học sinh. Chỉ đạo các nhà trường xây dựng chương trình học tập gửi qua email, Zalo, Facebook….đói với các học sinh không có thiết bị học tập, giáo viên in phiếu hướng dẫn học tập gửi đến từng em để phụ huynh học sinh hỗ trợ học sinh học tập tại nhà.

Sau một tuần triển khai và thực hiện, các nhà trường đã thực hiện tương đối tốt việc tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh bằng nhiều hình thức và phương tiện phù hợp với điều kiện của nhà trường và học sinh. Ngoài việc tổ chức dạy học trực tuyến, các đơn vị cũng đã phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh để hướng dẫn học sinh tự học, tự đánh giá kết quả học tập của mình đồng thời thường xuyên nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh và báo cáo kịp thời các trường hợp nghi nhiễm hoặc tiếp xúc gần với người nghi nhiễm virút covid-19 (nếu có).

Một số hình ảnh giáo viên tổ chức các lớp học trực tuyến:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết