Saturday, 25/05/2019 - 22:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng GD & ĐT Huyện Khoái Châu
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

SINH HOẠT TỔ CHUYÊN MÔN CẤP CỤM

     Về dự buổi sinh hoạt chuyên môn tại trường THCS Hàm Tử  có đ/c Nguyễn Thị Miền – chuyên viên PGD&ĐT, các đồng chí trong BGH các nhà trường và toàn thể giáo viên  dạy Ngữ văn  thuộc 5 nhà trường trong cụm. Các đ/c tham dự SHCM đã được dự tiết dạy Ngữ Văn của lớp 8B , Tiết 49 văn bản “ Ôn dịch thuốc lá”

 

CỤM BẮC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

       Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là một hoạt động thiết thực góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt nhằm thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh. Thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường tạo điều kiện cho Ban giám hiệu, các tổ trưởng chuyên môn trao đổi các biện pháp quản lý nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn các nhà trường và các giáo viên giáo viên được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, kĩ thuật dạy học theo hướng tích cực, đồng thời tạo được sự thống nhất trong thực hiện chuyên môn nhằm đổi mới có hiệu quả cách dạy, cách học trong các trường THCS.

 

     Với mục tiêu trên, thực hiện sự chỉ đạo của PGD &ĐT Khoái Châu , thực hiện Kế hoạch số 1/KH-SHCMC của trường THCS Dạ Trạch(cụm trưởng), trong  ngày 22/11/2018 cụm Bắc tổ chức sinh hoạt tổ, nhóm  chuyên môn theo nghiên cứu bài học tại trường THCS Hàm Tử (Nhóm Ngữ văn- sử ), THCS Đông Tảo( nhóm Toán- Lý),THCS Dạ Trạch( nhóm Công nghệ- Hóa -Sinh ).

     Về dự buổi sinh hoạt chuyên môn tại trường THCS Hàm Tử có đ/c Nguyễn Thị Miền – chuyên viên PGD&ĐT, các đồng chí trong BGH các nhà trường và toàn thể giáo viên  dạy Ngữ văn  thuộc 5 nhà trường trong cụm. Các đ/c tham dự SHCM đã được dự tiết dạy Ngữ Văn của lớp 8B , Tiết 49 văn bản “ Ôn dịch thuốc lá” Kết thúc giờ dạy, toàn thể giáo viên tham dự tiếp tục thảo luận về bài dạy minh họa với những  đánh giá, chia sẻ những ý kiến đóng góp bổ sung, những bài học kinh nghiệm chân thành và cởi mở. Đặc biệt, qua phần thảo luận sau tiết dự giờ, những khó khăn, vướng mắc trong dạy học cũng được chia sẻ, giáo viên rút ra bài học kinh nghiệm để áp dụng và đổi mới phương pháp dạy học của bản thân, đơn vị trường.

Sau khi dự giờ, rút kinh nghiệm cho  bài dạy minh họa, tất cả giáo viên tham gia sinh hoạt cụm Bắc được nghe đồng chí Nguyễn Thị Miền – chuyên viên PGD&ĐT  đưa ra những ý kiến tổng kết cho buổi sinh hoạt cũng như chia sẻ những vướng mắc, khó khăn của 5 trường về vấn đề đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh trong không khí gần gũi, thân thiện, cởi mở... đặc biệt với sự chia sẻ, tư vấn những kinh nghiệm, những ý tưởng sáng tạo, thiết thực của đồng chí đã giúp cho buổi sinh hoạt chuyên môn cụm lần này thêm phần ý nghĩa.

Buổi sinh hoạt chuyên môn cụm đã giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên các đơn vị trường học chủ động lựa chọn nội dung để xây dựng các chuyên đề dạy học trong mỗi môn học phù hợp với việc tổ chức hoạt động học tích cực, sáng tạo của học sinh; sử dụng các phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực để xây dựng tiến trình dạy học theo chuyên đề nhằm phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh;

Không chỉ tạo điều kiện cho cán bộ quản lý, giáo viên chia sẻ kinh nghiệm xây dựng kế hoạch dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh mà còn đưa ra những giải pháp sáng tạo, hiệu quả trong nâng cao chất lượng giáo dục, tháo gỡ khó khăn trong hoạt động trải nghiệm qua thực tế giảng dạy... là những kết quả đáng ghi nhận của việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường mà Phòng Giáo dục& Đào tạo Khoái Châu đã triển khai trong những năm qua.

Sau đây là mội số hình ảnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết