Tuesday, 04/08/2020 - 18:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng GD & ĐT Huyện Khoái Châu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐẨY MẠNH CÁC HOẠT ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID – 19 VÀ ĐẢM BẢO CÁC ĐIỀU KIỆN CHO VIỆC ĐÓN TRẺ TRỞ LẠI TRƯỜNG CỦA TRƯỜNG MẦM NON DÂN TIẾN

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do một chủng mới virus corona (COVID-19), đã được phát hiện đầu tiên tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) cuối tháng 12.2019 và đang lây lan nhanh sang các nước xung quanh và các châu lục khác, trong đó có Việt Nam.

Bệnh lây qua 3 đường là: qua không khí, qua tiếp xúc với người bệnh và lây qua bề mặt. Virus Corona lây truyền rất nhanh từ dịch nước bọt của người mang bệnh khi ho, hắt hơi...; lây qua tiếp xúc trực tiếp với người bệnh và lây truyền từ các bề mặt đã bị nhiễm virus, là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm nhóm A.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra. Để phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona, Trường Mầm non Dân Tiến đã chủ động đẩy mạnh các hoạt động:

- Xây dựng Kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh, họp Ban chỉ đạo để phân công nhiệm vụ cho CBGVNV trong nhà trường với từng công việc cụ thể; Thông báo cho CMHS cho con nghỉ học theo sự chỉ đạo của cấp trên và có biện pháp quản lý, chăm sóc con em tại nhà; Phân lịch trực cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trực để theo dõi diễn biến dịch bệnh. Giáo viên thường xuyên trao đổi với CMHS để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe học sinh và báo cáo về Ban chỉ đạo và Trạm y tế xã 02 lần/ngày. Ban CĐ của nhà trường thường xuyên cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh, các văn bản chỉ đạo để triển khai thực hiện và báo cáo về Phòng GD&ĐT đảm bảo chính xác thông tin và thời gian 02 lần/ngày.  Đồng thời, quán triệt CBGVNV trong trường thực hiện tăng cường cập nhật các thông tin về dịch bệnh qua các phương tiện thông tin chính thống, tuyệt đối không chia sẻ, bình luận, đưa tin sai sự thật.

- Tổ chức tuyên truyền cho CMHS về cách nhận biết, cách phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virut Corona gây ra bằng nhiều hình thức: Phối hợp với Trạm y tế xã thông báo tuyên truyền trên loa truyền thanh của xã; Gửi tin nhắn điện tử cho CMHS và trên nhóm Zalo của phụ huynh các nhóm, lớp; Đăng các bài tuyên truyền trên trang Website của nhà trường và dán trên Bảng tin của trường, các góc tuyên truyền của các nhóm, lớp…

- Nhà trường đã phân công CBGVNV thực hiện tổng vệ sinh trong và ngoài lớp học, các khu vui chơi, toàn bộ các đồ dùng đồ chơi, các bề mặt trẻ thường xuyên tiếp xúc… Tổ chức phun thuốc khử trùng Cloramin B trên 100% các nhóm lớp, đồ dùng đồ chơi, trang thiết bị, khu vui chơi, sân vườn, các phòng chức năng… Đến nay, nhà trường đã tổ chức phun thuốc khử trùng Cloramin B vào 2 đợt: ngày 05/02/2020 và ngày 14/02/2020; Nếu dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhà trường lại tiếp tục phun khử trùng lần 3 vào thứ 5 ngày 20/02/2020.

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp về việc chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh quay trở lại trường học và giúp cho CMHS an tâm khi gửi trẻ:

- Xây dựng kế hoạch, chỉ đạo CBGVNV tiếp tục tăng cường làm công tác vệ sinh trong và ngoài lớp thật kỹ lưỡng như: Tẩy rửa lại đồ dùng đồ chơi, giặt chăn chiếu, trang trí lại lớp học, dọn dẹp lớp, nhà vệ sinh, sân trường  sạch sẽ; Phun thuốc khử trùng Cloramin B trên 100% các nhóm lớp, đồ dùng đồ chơi, trang thiết bị, khu vui chơi, sân vườn, các phòng chức năng…

- Nhà trường đã trang bị cho 100% các nhóm, lớp có đầy đủ nước rửa tay, nước rửa tay khô sát khuẩn, khăn lau tay, dung dịch lau sàn nhà sát khuẩn… Ban giám hiệu đã liên hệ với hộ gia đình ông Phan Văn Sử ( thôn Yên Lịch) tài trợ cho các cháu học sinh của nhà trường 35 chai nước sát khuẩn khô; Với tinh thần trách nhiệm và sự quan tâm lo lắng cho sức khỏe của học sinh nhà trẻ sau khi trở lại trường học, bởi sức đề kháng của trẻ ở độ tuổi nhà trẻ kém hơn, cô giáo Nguyễn Thị Bích Phượng – GV dạy nhóm trẻ 2A3, Tổ trưởng tổ CMNT đã chủ động liên hệ với Khoa Công nghệ Hoá học và môi trường Trường Đại học SPKT Hưng Yên xin hỗ trợ cho học sinh của trường 20 chai dung dịch rửa tay khô sát khuẩn.

- Chỉ đạo các lớp chuẩn bị nước ấm cho trẻ uống khi trẻ đến lớp. Thực hiện các biện pháp giữ ấm và giữ vệ sinh cho trẻ trong thời gian trẻ ở trường.

- Phối hợp với Trạm y tế kiểm tra, đo thân nhiệt của trẻ trước khi đón trẻ vào lớp.

Dưới đây là một số hình ảnh các hoạt động đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh và chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết