Sunday, 28/02/2021 - 23:10|

CHƯƠNG TRÌNH “BÉ VUI XUÂN NĂM 2021” TRƯỜNG MẦM NON DÂN TIẾN.

Mỗi khi cánh én chao nghiêng bay lượn trên nền bầu trời xanh của tổ quốc là báo hiệu mùa xuân đã về. Mùa xuân đem đến cho chúng ta sự ấm áp của đất trời và những sắc màu rực rỡ của ngàn hoa đua nở. Hòa chung với không khí cả nước hướng tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và chuẩn bị đón Xuân Tân Sửu 2021. Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021, trường Mầm non Dân Tiến long trọng tổ chức chương trình “Bé vui xuân năm 2021” cho các con học sinh của trường.

Chương trình “Bé vui xuân năm 2021” nhằm tăng cường các hoạt động trải nghiệm, tạo sân chơi bổ ích giúp trẻ mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, đồng thời có vốn hiểu biết về ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Trong chương trình, các bé được biểu diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc gắn liền với văn hóa dân tộc Việt Nam, đón chào một mùa xuân mới.

Khác với mọi năm, chương trình “Bé vui xuân” năm nay, các gian hàng chợ xuân được các cô giáo trưng bày rất đẹp mắt tại cả ba điểm trường và diễn ra trong 02 ngày

nhằm hạn chế việc tập trung đông người để phòng tránh dịch bệnh Covid 19. Hàng ngày, các con tới trường, vẫn được tham gia các hoạt động học nhưng được tham gia trải nghiệm mua bán với các gian hàng nhiều hơn. Các gian hàng được các cô giáo trưng bày dưới dạng phiên chợ quê với những mặt hàng bày bán quen thuộc, dân dã.

Trong chương trình, các cháu còn được tham gia vui chơi với các trò chơi dân gian, trò chơi vận động, tham gia thi gói bánh chưng cùng các cô giáo, được giao lưu với các bạn, giúp các cháu có thêm nhiều niềm vui, hứng thú tới trường, tới lớp.

Nhằm mang cái Tết yêu thương và ấm áp đến cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường dịp tết Tân Sửu, cán bộ giáo viên của nhà trường đã vận động nhà hảo tâm trao tặng 8 suất quà cho các cháu học sinh của nhà trường. Đây là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa được nhà trường duy trì và tổ chức trong các dịp Tết Trung thu, Tết Nguyên đán.

Chương trình “Bé vui xuân năm 2021” đã thành công tốt đẹp và thực sự trở thành một sân chơi, một sự trải nghiệm đầy bổ ích và lí thú đối với học sinh, tạo sự gắn kết bền chặt giữa gia đình, nhà trường và xã hội để làm tốt hơn công tác giáo dục và rèn kỹ năng sống cho trẻ. Chúc các bé trường Mầm non Dân Tiến sang năm mới mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi và luôn là những thiên thần đáng yêu trong mắt ông bà, bố mẹ và các cô giáo./.