Sunday, 26/05/2019 - 08:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng GD & ĐT Huyện Khoái Châu
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

CHUYÊN ĐỀ CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 TRƯỜNG MẦM NON TÂN DÂN

Tháng ba đã về trong không khí tràn ngập sắc xuân. Hoà trong không khí vui tươi, phấn khởi cùng phụ nữ cả nước hướng về kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Tân Dân đã tích cực tham gia các hoạt động, hưởng ứng phong trào thi đua “ Dạy tốt – học tốt” dành những thành tích cao nhất trong giảng dạy và công tác.

Phong trào thi đua “ Dạy tốt – học tốt” là phông trào được phát động sâu rộng trong toàn nghành, là một nhiệm vụ trọng tâm cơ bản của nghành giáo dục nói chung và của trường mầm non Tân Dân nói riêng. Hàng năm nhà trường đều tiến hành phát động và thực hiện ký cam kết gắn với đăng ký danh hiệu thi đua đầu năm học của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường.

Sáng ngày 2/3/2019 trường mầm non Tân Dân tổ chức chuyên đề thi đua chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Chuyên đề được tổ chức qua 3 hoạt động được lựa chọn ngẫu nhiên qua hình thức bốc thăm. Các giáo viên đã biết vận dụng, đổi mới phương pháp giáo dục tức là biết chuyển từ phương pháp giáo dục coi “ Thầy, cô giáo là trung tâm” thành phương pháp gáo dục coi: “ Trẻ làm trung tâm”. Các hoạt động được diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng, cô giáo thì khéo léo linh hoạt trong việc hướng dẫn gợi mở cho trẻ tích cực tham gia hoạt động và xử lý các tình huống. Qua các hoạt động trẻ được trải nghiệm khám phá về sự vật hiện tượng xung quanh. Được chơi các trò chơi từ các nguyên vật liệu thiên nhiên như hột hạt, vòng quay bí ẩn mà trẻ rất thích …. Được hòa mình vào các nhân vật trong bài thơ, câu chuyện.

Sau mỗi tiết dạy cán bộ, giáo viên, nhân viên đều tích cực tham gia trao đổi thảo luận và đã có những nhận xét đánh giá cao về phương pháp tổ chức của cô và kỹ năng tham gia hoạt động của trẻ.

Như vậy phong trào thi đua “ Dạy tốt, học tốt” đã và đang được nhà trường chú trọng thực hiện. Trường mầm non Tân Dân sẽ cố gắng phấn đấu và phát huy hơn nữa trong việc đổi mới phương pháp giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm nhằm phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của trẻ góp phần thực hiện tốt các phong trào mà ngành đã đề ra.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết