Friday, 29/05/2020 - 02:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng GD & ĐT Huyện Khoái Châu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA “ GIAO LƯU KĨ NĂNG SỐNG – BÉ VÀ KỸ NĂNG BẢO VẸ BẢN THÂN” CỦA TRƯỜNG MẦM NON DÂN TIẾN.

Ở lứa tuổi mầm non, việc phát triển kỹ năng sống cho trẻ là vô cùng quan trọng. Khi còn nhỏ trẻ được dạy về những hành vi đẹp, cách ứng xử đẹp với môi trường và những người xung quanh sẽ giúp trẻ hoàn thiện nhân cách.

Trong cuộc sống hàng ngày ở gia đình, trẻ cần được học các kỹ năng tự phục vụ bản thân như đánh răng, rửa mặt, vệ sinh… Ngoài ra, trẻ cần nhận biết được các mối nguy hiểm xung quanh mình như những nguy hiểm từ lửa, điện, nước, người lạ… Từ đó, trẻ biết ứng phó với những tình huống có thể xảy ra. Những kỹ năng về giao tiếp xã hội cũng rất cần thiết với trẻ mầm non như kỹ năng chào hỏi, cảm ơn, xin lỗi… và các tình huống trong giao tiếp. Việc dạy các kỹ năng cho trẻ ở lứa tuổi mầm non là dạy trẻ có ý thức được những gì trẻ cần làm và thực hiện chúng đúng cách. Chỉ như vậy những kỹ năng của trẻ mới được hình thành và nó sẽ theo trẻ đến suốt cuộc đời.

Được sự nhất trí của Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Khoái Châu, thứ 6 ngày 10  tháng 5 năm 2019, trường mầm non Dân Tiến đã phối kết hợp với công ty TNHH Giáo dục và Đào tạo Việt Sun tổ chức Chương trình Ngoại khóa“ Giao lưu kỹ năng sống – Bé và kỹ năng bảo vệ bản thân” cho các bé mẫu giáo của nhà trường.

Chương trình ngoại khóa“ Giao lưu kỹ năng sống – Bé và kỹ năng bảo vệ bản thân”gồm 4phần:

- Phần 1: Chương trình văn nghệ với các tiết mục múa: Dòng máu Lạc Hồng và Alibaba.

- Phần 2: Trò chơi: “Vũ điệu hóa đá”

- Phần 3: Bé tài năng với sự thể hiện các kĩ năng đã được học:

Trẻ 4-5 tuổi với kĩ năng thoát khỏi đám cháy khi có chuông báo động và cách xử lý khi lửa bám vào quần áo.

Trẻ 5-6 tuổi với cách xử lý khi trẻ bị người lạ, kẻ bắt cóc ôm, bế trẻ.

- Phần 4: Trò chơi: “Xếp tháp cốc” giúp trẻ thể hiện sự đoàn kết và khéo léo.

Thông qua các tiết mục văn nghệ đa dạng, nhảy tập thể, phần thi của các lớp, các trò chơi, … Chương trình đem tới những cơ hội cho học sinh được giao lưu, thể hiện sự tự tin, năng động, thể hiện những năng khiếu của bản thân và đặc biệt các bé được thể hiện những kĩ năng tự bảo vệ bản thân khi gặp các tình huống nguy hiểm từ lửa, từ người lạ... Từ đó, giúp trẻ nắm vững những kiến thức kỹ năng sống thiết thực, tạo không khí thi đua vui tươi sôi nổi để học tập tốt.

Không chỉ có vậy, chương trình còn nhằm mục đích tuyên truyền với phụ huynh để nâng cao chất lượng giáo dục kỹ năng sống cho trẻ tại trường mầm non.

Sau đây là một số hình ảnh của Chương trình ngoại khóa “ Giao lưu kỹ năng sống – Bé và kỹ năng bảo vệ bản thân”:


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết