Sunday, 20/10/2019 - 05:11|

“VẦNG TRĂNG YÊU THƯƠNG” CỦA TRƯỜNG THCS ĐỒNG TIẾN

Từng cơn gió nhẹ thổi vào lòng người, mơn trớn làn tóc mai vấn vương hương hoa sữa thơm lừng, để giọt thanh âm trong veo chạm thật khẽ vào trái tim, ta biết mình đang đứng giữa khúc giao mùa đón thu về. Và rồi trong tiết trời trong lành ấy, người với người xích lại gần nhau hơn, nhà nhà quây quần bên nhau để đón vầng trăng ảo diệu to tròn nhất trong năm khi tết Trung thu đang gõ cửa. Cùng hòa chung vào không khí rộn ràng đón Trung thu của cả nước, 19h30’, ngày 12 tháng 9 năm 2019 (14-8 Âm lịch), thày và trò trường THCS Đồng Tiến đã long trọng tổ chức Tết trung thu cho học sinh nhà trường với chủ đề “Vầng trăng yêu thương”

Từ sáng, không khí rộn ràng ngập tràn cả ngôi trường nhỏ. Các bậc phụ huynh tấp nập chuẩn bị nguyên vật liệu. Các em học sinh cũng vô cùng háo hức để chuẩn bị và tự mình bày biện. Đúng 9h, các thầy cô giáo chủ nhiệm cùng 02 phụ huynh đại diện cho hội phụ huynh của lớp và tất cả học sinh các lớp cùng nhau bày biện, trang trí mâm cỗ trung thu của lớp. Trí tưởng tượng phong phú đã chắp cánh cho những đôi bàn tay khéo léo để rồi đến 10h30’ từ các nguyên liệu quen thuộc: bánh trung thu, bưởi, táo, ổi, dưa hấu…. các mâm cỗ Trung thu giống như những tác phẩm nghệ thuật đã được hoàn thiện. Các chi đội đã thuyết trình về ý tưởng thiết kế và ý nghĩa nhân văn sâu sắc của mâm cỗ. Ban giám khảo đánh giá cao về các mâm cỗ Trung thu của các chi đội và cuối cùng đã chọn ra 01 giải đặc biệt thuộc về 6B; giải nhất thuộc về 9B, 6A, 7B, giải nhì thuộc về 7A, 8B, 9A và giải ba trao cho 8A.

Đến 19h cùng ngày, cả ngôi trường ngập tràn trong ánh sáng lung linh, huyền ảo của đèn lồng, đèn nháy. Sân trường đông vui như ngày hội, rộn tiếng cười vang của con trẻ.  Mọi công việc chuẩn bị đã hoàn tất sẵn sàng cho ngày hội đoàn viên ấm áp.

Về dự đêm hội Trung thu với nhà trường có đại diện lãnh đạo HĐND - UBND - UBMTTQ; lãnh đạo địa phương cùng các ban ngành đoàn thể trong xã; hội cựu giáo chức; hội PHHS; CB, GV, NV và các em học sinh cũng có mặt đông đủ.

Mở đầu đêm hội, cô giáo Nguyễn Thị Minh đọc thư của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước - Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu thiếu nhi nhân ngày Tết Trung thu. Tiếp đó là lời phát biểu và những món quà mà các bác lãnh đạo xã, đại diện Ban quản lí di tích đền An Lạc, nhà trường và phụ huynh học sinh dành tặng cho học sinh toàn trường nói chung, những học sinh có hoàn cảnh khó khăn nói riêng.

Phần hấp dẫn nhất của đêm hội chính là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của CB, GV, NV, HS nhà trường. Những lời ca tiếng hát mượt mà, những điệu múa uyển chuyển, điệu nhảy Bachata sôi động đến tiểu phẩm chú Cuội - chị Hằng đã đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Đêm hội trăng rằm của trường THCS Đồng Tiến đã khép lại trong niềm vui của học sinh nhà trường. Các em không chỉ được hưởng niềm vui của ngày Tết Trung thu mà còn được trải nghiệm để trưởng thành hơn, được cảm nhận để hiểu hơn. Tôi tin rằng trong năm học này nhà trường sẽ đạt được những kết quả cao để xứng đáng là trường chuẩn quốc gia, xứng đáng với sự quan tâm của các cấp và sự tin tưởng của nhân dân.

Một số hình ảnh tiêu biểu