Sunday, 24/03/2019 - 23:07|

“HỘI CHỢ XUÂN 2019” – TRƯỜNG MẦM NON DÂN TIẾN

XUÂN 2019”  – TRƯỜNG MẦM NON DÂN TIẾN

Xuân Xuân ơi ! Xuân đã về
Có nỗi vui nào vui hơn ngày Xuân đến
Xuân Xuân ơi ! Xuân đã về
Tiếng chúc giao thừa chào đón mùa Xuân”

Mùa xuân mang đến cho chúng ta tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Mùa xuân đem đến cho chúng ta sự ấm áp của đất trời và những sắc màu rực rỡ của ngàn hoa đua nở. Trong không khí vui tươi, phấn khởi đón tết mừng Xuân Kỷ Hợi, chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, trường Mầm non Dân Tiến tổ chức “Hội chợ Xuân 2019" cho các bé học sinh của nhà trường.

Tham gia hội chợ các bé được hòa mình vào bức tranh thu nhỏ của đời sống nông thôn, nét sinh hoạt văn hóa cộng đồng, được sống trong không khí chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc tại “Hội chợ Xuân 2019" do nhà trường tổ chức. Đây là một hoạt động ý nghĩa mà nhà trường dành tặng cho các Bé dịp cuối năm 2018, để các bé được vui chơi, được sống trong không khí đón tết tại chính ngôi nhà thứ 2 của mình - Trường mầm non Dân Tiến.

Hội chợ quê diễn ra tại khu trung tâm Mậu Lâm, thu hút rất đông các bậc phụ huynh học sinh và các bé tham gia với nhiều nội dung hấp dẫn, có những nét mới lạ và phong phú. Các đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, các trò chơi mang tính chất vui tươi và rèn luyện sức khỏe, sự khéo léo. Hội chợ có 8 gian hàng riêng của 8 lớp mẫu giáo 4 tuổi và 5 tuổi. Các gian hàng được trang rí, bày biện khéo léo hấp dẫn, sự sáng tạo trong thiết kế và trang trí của đội ngũ giáo viên. Các bé vui mừng phấn khởi cùng bố mẹ tham gia hội chợ mua hàng tại các gian hàng, mỗi gian hàng có một vẻ đẹp khác nhau, gian hàng ẩm thực phục vụ các loại bánh mứt kẹo, bánh chưng, bành dày và nước uống suốt thời gian diễn ra lễ hội, gian hàng “Thư viện xanh” nuôi dưỡng niềm ham thích đọc sách/ truyện cho con trẻ…..

“ Hội chợ Xuân của bé” là hoạt động giúp trẻ phát triển toàn diện, trẻ hoạt động trong không khí vui tươi, rộn ràng. Hội chợ đã đem đến cho các bậc phụ huynh học sinh nhiều niềm vui, niềm phấn khởi và hạnh phúc vì con em mình được tự tin đứng trên sân khấu, tự tin biểu diễn, thể hiện cảm xúc, được làm quen với các hoạt động trao đổi, mua bán hàng hóa. Đây là một sân chơi bổ ích, lí thú, một môi trường cho các bé được vui chơi, được trải nghiệm, mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, phát huy năng khiếu nghệ thuật, thẩm mỹ, đồng thời có vốn hiểu biết về ngày Tết cổ truyền của dân tộc cũng như không khí đón Tết của người dân Việt Nam.

Trong “ Hội chợ Xuân của bé” năm nay, Nhà trường và Hội phụ huynh học sinh kết hợp nhà hảo tâm đã tổ chức trao 11 suất quà, mang cái Tết yêu thương và ấm áp đến cho cho 11 bé có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường dịp tết Kỷ Hợi.

Chương trình “ Hội chợ Xuân của bé” năm 2019 đã thành công tốt đẹp. Chúc các bé trường Mầm non Dân Tiến sang năm mới mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi và luôn là những thiên thần đáng yêu trong mắt ông bà, bố mẹ và các cô giáo.

Một số hình ảnh  “ Hội chợ Xuân của bé” năm 2019: